Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Tâm lý cô gái tomboy

null

Một tomboy là một cô gái hành động giống những chàng trai, thích những đồ chơi của con trai và thường năng động hơn hầu hết các cô gái. Nhưng tại sao một cô gái lại ghét màu hồng và thích bóng đá hơn những môn thể thao khác? Không nghi ngờ gì nữa, cách phụ nữ bị đối xử làm họ cảm thấy thua kém đàn ông. Khi nền văn hoá làm giảm giá trị vai trò của phụ nữ so với đàn ông thì nhiều cô gái thích ở thành những tomboy. Theo tâm lý học, tomboy là những cô gái ghét vai nữ tính và muốn sống càng xa cái vai đó càng tốt.

Hãy nhớ lần cuối cùng bạn nói với một người bạn “hãy là một người đàn ông” khi bạn muốn anh ấy trở nên dũng cảm? Bằng cách nói như vậy, bạn thực sự đang nói với anh ấy là hãy dũng cảm như một người đàn ông và không nhát gan như một phụ nữ. Bây giờ, nếu một phụ nữ nghe bạn nói điều đó thì có lẽ tiềm thức của cô ấy sẽ lưu giữ thông tin này và có thể làm cô ấy nghĩ rằng phụ nữ thua kém đàn ông.

Nhưng liệu một mình nền văn hoá đã tạo ra những tomboy? Không, còn có một yếu tố mạnh mẽ hơn ảnh hưởng đến tâm lý của một cô gái và khao khát trở thành một tomboy của cô, đó là bố mẹ.

Nếu một người bố/mẹ thường than phiền (ngay cả theo một cách gián tiếp) về không có một đứa con trai thì khi đó cô gái sẽ cảm thấy là con gái vô giá trị và cô ấy có thể trở thành một tomboy.

Dưới ảnh hưởng của xã hội, một số phụ nữ bắt đầu tin rằng là một phụ nữ nghĩa là thấp kém, yếu đuối hoặc kém giá trị so với một người đàn ông. Cảm xúc này được tìm thấy trong mọi phụ nữ ở một mức độ nào đó, nhưng đối với một số phụ nữ thì cảm xúc thấp kém sẽ là rất mạnh mẽ. Khi một cô gái bắt đầu cảm thấy thấp kém vì cô là một cô gái thì một trong hai điều sau sẽ xảy ra, cô sẽ hoặc là ghét sự kiện con gái là yếu đuối hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, cô sẽ ghét sự thực rằng cô là một cô gái.

Tomboy bù trừ cho cảm xúc thấp kém đó như thế nào

Nếu một cô gái ghét sự kiện cô yếu đuối thì cô sẽ cố gắng bù trừ quá mức bằng cách nỗ lực để có được quyền lực, sức mạnh và địa vị, cô sẽ tham gia vào những hoạt động của con trai và thậm chí cạnh tranh với họ để chứng tỏ sức mạnh của cô.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, cô gái có thể kiềm chế không tham gia bất kì hoạt động nào gợi nhắc cô về bản chất nữ của cô, đến một mức độ cô có thể bắt đầu tìm những cớ bào chữa cho việc không kết hôn. Cô gái không nhận ra được những cảm xúc thấp kém thường nằm trong tiềm thức của cô.

Bất kì điều gì gợi nhắc cô gái về tính nữ sẽ bị loại bỏ, ví dụ, màu hồng, búp bê, sự yếu đuối ở mọi hình thức và thậm chí sự cam kết. Mua tặng một tomboy một con gấu bông hoặc món quà nữ tính có thể trong vô thức bị cô xem là một sự xúc phạm. Đó là lí do nhiều tomboy thích mặc quần áo đàn ông, thích quần jeans hơn váy, có những bạn trai, thích đồ công nghệ và ghét hôn nhân.

Một số tomboy trở thành đồng tính nữ chỉ để thoát khỏi cái vai con gái mãi mãi.

Các cô gái tomboy đang chống lại giới tính của họ vì họ bị làm cho tin rằng nữ giới là một giới thấp kém.

Nguồn: 2knowmyself

Bình Luận

comments