Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Những huyễn tưởng của các nữ sát nhân hàng loạt

Các nữ sát nhân hàng loạt có mơ tưởng về chuyện giết người?
null

Cảnh sát tìm tới tôi khi họ có những vụ án mà họ nghi hung thủ là một phụ nữ sát nhân hàng loạt. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực từng phỏng vấn một nhóm lớn gồm các nữ sát nhân hàng loạt trong những năm 1990. Từ các cuộc phỏng vấn đó và nghiên cứu về các vụ giết người của họ, tôi tạo được hồ sơ của các nữ sát thủ hàng loạt. Ngày nay, một vụ như vậy là kiểu giết người khó nghiên cứu nhất. Người ta không muốn tin rằng một phụ nữ có thể trở nên quá bạo lực, và những nữ tội phạm đó rất cẩn thận trong phương thức mà họ giết người. Họ sử dụng những phương pháp giết người ngấm ngầm như làm ngạt hoặc đầu độc, và họ chọn những nạn nhân dễ giết.

Mọi người ít khi xem xét tới việc phụ nữ tưởng tượng về sự giết chóc. Tuy nhiên, họ đã tưởng tượng về chuyện đó! Khi tôi phỏng vấn các nữ tội phạm giết người hàng loạt, tôi biết được rất nhiều điều. Đầu tiên, tưởng tượng (fantasy) là một khuynh hướng nhận thức phức tạp kích thích cảm xúc. Tất cả chúng ta đều tưởng tượng để giải toả stress, và những tên sát nhân hàng loạt cũng không khác biệt. Tôi phát hiện thấy trước khi giết người trong thực tế, các nữ sát nhân hàng loạt đã tưởng tượng về chuyện giết người trong nhiều năm.

Những hình ảnh tưởng tượng rất sống động, cô ta đang lên kế hoạch mọi mặt mà ở đó việc giết người của cô ta có thể diễn ra. Phụ nữ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, kỹ càng. Họ nghiên cứu các phương thức mà họ có thể giết các nạn nhân mà không bị phát hiện. Họ đưa kiến thức của họ vào trong những huyễn tưởng của họ và nhắc lại chúng liên tục. Những nhận thức của họ là sinh động, bao gồm cả âm thanh mà một nạn nhân sẽ tạo ra khi hấp hối. Một nữ sát nhân hàng loạt nói:

Tôi biết anh ta sẽ kêu khi tôi bóp cổ anh vì những con mèo cũng kêu như thế. Tôi thực hành với những con mèo trong nhiều tháng…bọn chúng đều kêu trước khi chúng chết…Tôi thích thú khi bóp cổ chúng, vì vậy tôi mơ về chuyện đó. Tôi làm cho các nạn nhân của tôi kêu trong huyễn tưởng của tôi.

Cô gái này bắt đầu giết chóc khi cô ta 17 tuổi. Trước đó, cô có một quá khứ giết những con mèo như một kiểu luyện tập. Cô nói với tôi là cô nghĩ đến chuyện giết chóc rất nhiều. Trong thực tế, cô nói là cô đã tốn hầu hết thời gian trong ngày để mơ tưởng và gặp rắc rối vì cô không tập trung được vào công việc trước mắt cô. Cô luôn luôn nghĩ đến chuyện giết chóc.

Ban đầu, những huyễn tưởng của họ không xoay quanh một nạn nhân cụ thể nào. Đó có thể là bất kì ai. Vấn đề của huyễn tưởng là để phụ nữ cảm thấy mình mạnh mẽ, quyền lực và giải toả những mức độ stress cao của họ. Điều họ phát hiện thấy là họ trở nên stress nhiều hơn vì họ nhận ra những ý nghĩ của họ mang tính bạo lực và khác biệt. Tuy nhiên, điều này thậm chí thôi thúc họ tưởng tượng nhiều hơn. Họ trở nên rất tức giận khi nhận ra họ quá khác biệt. Họ không phù hợp.

Đây là thời điểm mà họ bắt đầu nhắm đến các nạn nhân cụ thể trong những huyễn tưởng của họ. Họ lên kế hoạch cẩn thận và bao gồm những hành vi trước khi giết, lúc giết và sau khi giết người trong những mơ tưởng của họ. Họ chọn một nạn nhân mà họ tin là sẽ dễ giết. Họ có thể chọn một đứa trẻ mà họ đang chăm sóc, một bệnh nhân đau ốm trong một bệnh viện, một người thân yêu ở nhà, hoặc bất kì ai dễ bị tổn thương (dễ giết). Những huyễn tưởng đã trở thành bản năng thứ hai ở họ. Điều này cho phép họ thực hiện chuyện giết người một cách tương đối dễ dàng vì họ đã sống với tội ác trong tâm trí họ trong nhiều năm. Đa số phụ nữ nói với tôi rằng những huyễn tưởng của họ hay hơn cả việc giết người trong đời thực. Những vụ giết người chưa bao giờ đúng theo những ý tưởng của họ về việc các nạn nhân sẽ đau khổ như thế nào. Nói cách khác, các tên tội phạm muốn các nạn nhân của chúng chịu đựng nhiều đau đớn hơn, và chúng có thể kiểm soát điều đó trong những huyễn tưởng của chúng.

Điều thú vị là, các nữ sát nhân hàng loạt tiếp tục tưởng tượng về những cách giết người mới và hay hơn trong lúc họ đang ở trong giai đoạn giết người hàng loạt. Họ không bao giờ dừng lại. Những huyễn tưởng có xu hướng trở nên ghê gớm, khủng khiếp hơn theo thời gian. Dù phần lớn các nữ sát nhân hàng loạt sử dụng những phương tiện giết chóc không tàn bạo, đẫm máu, thì nó không có nghĩa là họ không tưởng tượng về việc cắt xẻ hoặc đâm các nạn nhân của họ. Trong thực tế, phần lớn những người tôi đã phỏng vấn nói rằng họ ước gì họ có thể sử dụng một con dao. Tuy nhiên, họ không tin rằng họ có thể làm việc đó với hầu hết các nạn nhân của họ, và họ muốn tránh thực hiện chuyện giết người trông giống như vụ giết người. Họ muốn những cái chết không được rõ ràng trong tự nhiên. Theo cách đó thì sẽ không có những cuộc khám nghiệm tử thi. Một phụ nữ đang ở tù trong 18 năm nói với tôi là cô vẫn có những huyễn tưởng giết người trong rất nhiều năm sau khi cô bị bắt. Chỉ là cô ta không kể với bất kì ai về chúng. Tôi hỏi cô tại sao cô không kể với ai, câu trả lời của cô là “nếu tôi kể cho người khác biết tôi mơ về việc giết người thì họ sẽ không bao giờ thả tôi ra khỏi tù.”

Rubi dịch

Nguồn: Fantasies of Female Serial Killers

Bình Luận

comments