Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Junko Furuta và tội ác ghê tởm trong lịch sử Nhật Bản

image
Đây là một trong những vụ tra tấn giết người khét tiếng và tồi tệ nhất từng được ghi chép lại trong lịch sử. Đó còn là một trong những vụ việc gây kinh hãi, đau tim nhất.

Chính xác là từ 20 năm về trước, một cô gái mới 16 tuổi đã phải trải qua những sự đau đớn kinh khủng nhất, liên tục cả về thể xác và tinh thần cho đến khi chết. Trong 44 ngày, đã không một ai cứu giúp cô…

Bốn kẻ giết cô hiện giờ vẫn được tự do. Sự công bằng sẽ không bao giờ được thực thi, dù đã 20 năm trôi qua.

Vào ngày 22 tháng 11 năm 1989:

Junko Furuta, một cô gái người Nhật đã bị giam cầm trong một ngôi nhà bởi 4 tên con trai.. Tại đó, cô đã bị cưỡng hiếp rất nhiều lần không thể đếm được, và bị hành hạ đến chết bởi những cách thức không thể tưởng tượng được trong 44 ngày đêm. Lúc đó cô 16 tuổi.

Tội ác:

Tháng 11 năm 1988, tên A (18 tuổi), B (Jo Kamisaku, 17 tuôỉ; Kamisaku là tên mới của hắn sau khi được phóng thích khỏi nhà tù), C (16 tuổi) và D (17 tuổi), đến từ Tokyo đã bắt cóc và giam giữ Furuta, một nữ sinh trung học năm hai (lớp 11) tại quận Saitama, thành phố Misato trong 44 ngày. Chúng giam giữ cô trong một ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình tên C.

Để ngăn chặn trước, tên A đã ép buộc Furuta gọi điện về cho gia đình cô và nói với họ rằng cô đã bỏ nhà với một người bạn và không có gì nguy hiểm cả. Hắn còn hăm doạ cô phải làm ra vẻ như là một trong những người bạn gái của chúng nếu gặp gia đình ngôi nhà nơi cô bị giam cầm xung quanh, nhưng khi sự việc trở nên chắc chắn rằng gia đình đó sẽ không gọi cho cảnh sát, hắn đã bỏ cái cớ đó. Furuta đã cố gắng bỏ trốn một vài lần, cầu xin gia đình đó giúp cô hơn một lần, nhưng họ không làm gì cả, có vẻ như vì họ lo sợ tên A sẽ đánh họ. Tên A lúc đó là một tên có chức vụ thấp trong lãnh đạo băng nhóm Yakuza và hắn đã huyênh hoang rằng có thể sử dụng những mối quan hệ trong đó để giết bất kỳ ai cản trở.

Theo những lời trình bày của chúng tại phiên toà xét xử, cả 4 tên đã hãm hiếp, đánh đập cô gái, đâm các vật thể từ bên ngoài kể cả gậy sắt vào vùng kín của cô, bắt cô uống nước tiểu của chính mình, và ăn gián, nhồi những quả pháo hoa vào bên trong hậu môn cô, và bật chúng lên, bắt Furuta thủ dâm, dùng kìm cắt núm vú của cô, thả những chiếc chuông (dùng tập thể hình) lên bụng cô, và làm bỏng cô với những điếu thuốc lá và bật lửa. (Một trong những lần nung bỏng cô là sự trừng phạt vì cố gắng gọi cho cảnh sát). Bắt cô phải bò lê hơn một giờ trên vùng cơ thể bị tổn thương xuống phòng tắm tầng dưới. Chúng còn thuật lại rằng “có thể đến trăm người” biết Furuta bị giam cầm ở đó, nhưng cũng không thể rõ ràng khi mà họ đến thăm ngôi nhà tại những thời điểm khác nhau trong khi cô gái bị giam tại đó, hoặc chính những người trong số họ cũng đã cưỡng hiếp hay lạm dụng cô. Khi bọn chúng từ chối để cô được thoát, cô gái đã đôi lần cầu xin chúng “ hãy giết tôi…”

Vào ngày 4 tháng 1 năm 1989, viện cớ một trong số chúng thua mạt chược, cả 4 tên đã đánh cô gái bằng một thanh tạ sắt, đổ chất lỏng xăng của bật lửa vào chân, cánh tay, mặt và bụng, rồi châm lửa đốt. Cô đã chết trong ngày hôm đó do bị sốc. Nhưng cả bọn chúng đều quả quyết rằng không nhận thức được mức độ tổn thương nghiêm trọng của cô, và chúng nghĩ rằng cô đang giả vờ.

Chúng giấu xác cô gái trong một thùng 55 galông chứa đầy xi măng, sau đó những kẻ thủ ác này đã vứt chiếc thùng trong một dải đất khai hoang ở Koto, Tokyo.
Bị bắt giữ và lệnh trừng phạt:

Cả 4 tên đều bị bắt giữ, nhưng bởi quá trình phạm tội khi đang tuổi vị thành niên, nhân dạng bọn chúng đều được toà giữ kín. Tuy nhiên, tờ báo hàng tuần Shukan Bunshun đã nêu tên thật bọn chúng, đòi “ Quyền con người không thể đối xử tàn bạo“. Tên thật của Furuta và chi tiết về cuộc sống riêng tư của cô cũng đã được đăng một cách tường tận trên phương tiện truyền thông. Kamisaku bị xét xử với tư cách là đại diện tên chủ mưu, ít ra cũng phù hợp với phiên toà xét xử của chính quyền.

Bốn tên đưa ra những biện hộ sai trái để làm giảm bớt trách nhiệm “dẫn đến việc gây tổn thương đến chết” hơn là tội giết người. Gia đình tên A đã bán căn nhà của họ khoảng 50 triệu yên để đền bù cho gia đình của Furuta.

Đối với sự tham gia trong tội ác này, Kamisaku bị bắt giam cải tạo 8 năm trong nhà tù giam giữ đối tượng vị thành niên trước khi được phóng thích, vào tháng 8 năm 1999. Tháng 7 năm 2004, hắn bị bắt giữ khi tấn công một người quen, người mà hắn nghĩ đã quyến rũ một bạn gái hắn. Kamisaku bị tuyên án 7 năm tù vì tội gây thương tích.

Gia đình Junko thật sự suy sụp với lời tuyên án giành cho bọn giết người. Khi một vài chứng cứ buộc tội bị lật ngược dựa trên những dấu vết tự nhiên rất khó hiểu (tinh dịch và tóc mu lấy từ xác cô gái không khớp với bất kì ai trong những tên bị bắt giữ), luật sư đã quyết định rằng không đủ yếu tố cấu thành tội và không thể bảo hộ cho họ hơn. (Có suy đoán rằng các chứng cứ đã bị nhiễu bẩn bởi nhiều người chưa biết đã hãm hiếp Furuta ).

Một trong những phần gây xôn xao nhất trong sự thực câu chuyện là những kẻ giết cô gái vẫn đang được tự do. Sau khi khiến Junko Furuta phải trải qua tất cả sự đau đớn khủng khiếp, chúng vẫn là những công dân tự do!

-Các cuộc tra tấn và sự đau đớn-

Những cách thức kinh hãi được thực hiện lên Junko Furuta đã được tập hợp trong phiên toà xét xử của Nhật Bản, và được đăng tải từ năm 1989. Chúng chỉ ra rằng Furuta đã phải chịu đựng những đau đớn kéo dài trước khi cô thực sự chết. Tất cả xảy ra đối với cô trong khi cô vẫn còn sống. Đó thực sự gây nên hoảng loạn nhưng là có thật.

Diễn biến toàn bộ sự việc xảy ra

Ngày thứ nhất:

22 tháng 11 năm 1988: Bắt cóc!
Bị giam giữ trong một ngôi nhà, phải giả vờ là bạn gái của chúng
Bị cưỡng hiếp (tổng cộng trên 400 lần)
Bắt cô gái gọi điện về cho gia đình, nói với họ mình bỏ nhà đi
Bị bỏ đói và suy dinh dưỡng
Phải ăn gián và uống nước tiểu
Bắt ép cô thủ dâm
Ép buộc cô cởi quần áo trước mặt những người khác
Dùng bật lửa, thuốc lá đốt cô
Đâm các vật bên ngoài vào vùng kín và hậu môn cô

Ngày thứ 11:

Mùng 1 tháng 12 năm 1988: Những trận đánh dữ dội không đếm xuể!
Ấn và giật mặt cô lên nền đất bê tông
Bị treo 2 tay lên trần nhà làm bao đấm.
Mũi chảy đầy máu đến nỗi cô phải thở bằng mồm
Thả chuông dụng cụ thể hình lên bụng cô
Bị nôn mửa khi cố gắng uống chút nước (có lẽ do dạ dày bị tổn thương)
Cố gắng trốn thoát và bị trừng phạt đốt bỏng cánh tay bằng thuốc lá
Đổ chất lỏng dễ cháy lên chân và bàn chân cô và đốt
Đâm cổ chai vào hậu môn cô gây tổn thương

Ngày thư 20:

Mùng 10 tháng 12 năm 1988: Không thể đi lại do đôi chân bị bỏng nặng
Bị đánh bằng gậy tre
Bị đưa pháo hoa vào trong hậu môn rồi đốt
Bàn tay bị đập vỡ bởi tạ và các móng tay vỡ nứt
Bị đánh bằng gậy chơi gôn
Bị đâm thuốc lá vào vùng kín
Bị đánh bằng gậy sắt liên tục
Bị bắt ngủ ngoài ban công vào mùa đông
Bị đâm bằng xiên thịt gà vào vùng kín và hậu môn đến chảy máu
Ngày thứ 30:

Đổ sáp nóng lên mặt
Mí mắt bị bỏng bởi lửa thuốc lá
Đâm kim khâu lên vùng ngực
Đầu vú trái bị cắt và phá hỏng bằng kìm
Đưa bóng đèn nung nóng vào vùng kín
Bị đâm kéo chảy nhiều máu vùng kín
Không thể đi tiểu bình thường
Sự tổn thương nặng đến nỗi cô phải mất hơn 1 giờ để bò lê xuống vệ sinh tầng dưới
Màng nhĩ bị hỏng nặng
Não bị tổn thương cực độ

Ngày thứ 40:

Cầu xin những kẻ tra tấn được chết

Mồng 1 tháng 1 năm 1989: Junko đón năm mới trong sự trơ trọi
Cơ thể bị tổn thương, dày xéo
Không thể cử động!

Ngày 44:

Mùng 4 tháng 1 năm 1989 : Bốn tên đã đập cô bằng thanh tạ vì lí do thua mạt chược. Cô bị thổ huyết rất nhiều trên mồm và mũi. Chúng còn đưa lửa nến vào mặt và mắt cô
Sau đó đổ xăng lên chân, tay, mặt và bụng cô gái rồi châm lửa đốt. Cuộc tra tấn cuối cùng này diễn ra trong 2 giờ.

Junko Furuta chết sau ngày hôm đó, trong sự đau đớn và cô đơn cùng cực. Không gì có thể so sánh với bốn mươi bốn ngày đau khổ mà cô đã phải trải qua!Khi mẹ của cô được nghe chi tiết về những gì con gái mình phải trải qua, bà đã ngất lịm.Sau đó bà phải điều trị ở bệnh viện tâm thần với sự đau đớn liên tục không thể tưởng tượng được.Những tên giết cô gái giờ vẫn được tự do. Sự công bằng sẽ không bao giờ được thực thi sau 20 năm.Chúng đáng bị trừng phạt hơn cả những gì đã làm với Furuta, một cô gái ngây thơ đã phải trải qua những sự đau đớn không thể chịu đựng hơn.

Đây là một câu chuyện có thật. Các bạn hãy kể về nó cho mọi người xung quanh. Tất cả đều nên biết về chuỗi ngày đau khổ về thể xác và tinh thần không thể tưởng tượng được của Furuta

Mong cô được yên nghỉ
Junko Furuta-1989- Xin vĩnh biệt
Nguồn: http://vietnamsentai.forumotion.com/t1365-topic

NHẬN XÉT:

Bốn tên tội phạm này thuộc kiểu thích những trò tàn ác (tính ác dâm) (sadist).

Tính ác dâm được định nghĩa là giáng những đau khổ để đạt được sự thoả mãn tình dục. Những kẻ thích trò tàn ác thích nhìn thấy các nạn nhân từ quằn quại cho đến hoảng sợ. Một kẻ thích trò tàn ác sẽ gây ra đau đớn cho một ai đó để nhìn thấy phản ứng của một nạn nhân đang cảm thấy khiếp sợ. Những dòng nước mắt trên khuôn mặt nạn nhân, nỗi sợ trong đôi mắt, và sự cầu xin ân huệ là những phản ứng làm kẻ thích trò tàn ác phấn khích. Giày vò một nạn nhân là một cách để kẻ thích trò tàn ác nâng cao cái tôi và giá trị bản thân của chúng. Có được sự kiểm soát hoàn toàn đối với một người bất lực làm chúng cảm thấy giống Chúa trong thế giới lệch lạc của chúng.

Điều đáng sợ là những kẻ săn mồi thích trò tàn ác không bao giờ ngừng suy nghĩ về cách làm sao khiến người khác đau khổ. Nhưng phương pháp tra tấn mới liên tục được chúng nghĩ ra và thực hiện.

Một lần tra tấn tàn ác sẽ không thoả mãn được những nhu cầu của một tên tội phạm. Nó giống như việc ăn một cái bánh hoặc một miếng khoai tây chiên. Thật khó mà không ăn một cái thứ hai. Và thậm chí cái thứ ba. Hoặc nếu bạn uống cafe, theo thời gian, một chút cafe không còn đem đến cho bạn một tác động mạnh như nó đã từng. Bạn cần uống nhiều hơn vì bạn đã quen với nó. Giống như thế, những kẻ thích trò tàn ác cần nhiều máu hơn mỗi lần chúng hành động. Vì vậy khi chúng tiếp tục với trong sự nghiệp phạm tội của họ thì càng sử dụng nhiều kiểu tra tấn kinh tởm và mất trí. Chúng đơn giản là cần tra tấn các nạn nhân nhiều hơn.

Trong trường hợp của cưỡng hiếp tập thể, nhóm người hứng thú với việc chia sẻ bạo lực đối với phụ nữ thường bao gồm lòng tin ghét phụ nữ, tin phụ nữ là những kẻ độc ác, hoặc tin là có một loại phụ nữ độc ác, hoặc phụ nữ đáng phải chịu thống khổ, hoặc đáng bị trử khử với ý nghĩ sai lệch rằng xã hội sẽ trở nên tốt hơn nếu đối tượng của sự căm ghét bị giết bỏ.

Vì vậy, tập thể đó có một hệ thống tư tưởng chung, một điều lệ “luân thường đạo lý” chung, và mục tiêu chung. Một cảm giác thuộc về được cảm nhận bởi các “anh em” khi họ phát triển tình bạn qua những trải nghiệm chung và mục tiêu chung. Một ảnh hưởng chủ yếu đóng góp cho sự cố kết của nhóm người này là sự phụ thuộc xúc cảm với nhau, thường là kết quả của một cảm giác không thỏa đáng sâu sắc và một nhu cầu đi tìm sự đồng nhất và cảm giác thuộc về một nhóm người.

Trong các vụ án cưỡng hiếp tập thể, kẻ cầm đầu thường là kẻ thái nhân cách mạnh mẽ đồng thời cũng có “sự thu hút” và khả năng ảnh hưởng người khác.

Tội ác gây ra bởi nhóm người, đặc biệt là cưỡng hiếp có thể kinh khủng một cách đặc biệt vì những cá nhân trong nhóm sẽ còn trở nên hung hãn và bạo lực hơn khi họ hành động một mình. Sự kết hợp giữa quyền tự trị, adrenalin dồn dập, và có một người cộng sự hành động chung thường đem lại cho cá nhân đó cảm giác quyền lực dồn dập nhất thời có thể bù đắp cho cảm giác không thỏa đáng thường ngày của họ.

Cá nhân đó cũng có thể cảm thấy giảm hoàn toàn trách nhiệm đối với tội ác đó, vì hành động được chia sẻ. Trong quá trình gây án, các cá nhân trong nhóm thường trở nên giảm cá nhân hóa và trải nghiệm “sức mạnh” và “quyền lực” từ cả nhóm. Cá nhân đó có thể mất nhận thức đạo đức cá nhân và giá trị của bản thân khi họ đồng nhất với cả nhóm, chấp nhận hoặc tiếp nhận “đạo đức” của nhóm như là của mình.
Bình Luận

comments

One Comment