Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

12 cách phát hiện một người đàn ông ghét phụ nữ

 

null

Những người đàn ông ghét phụ nữ có thể trong vô thức không nhận ra điều đó. Nhưng hành động của họ tiết lộ chúng.

Những người ghét phụ nữ. Bạn có lẽ từng nghe về họ. Nhưng điều bạn có thể không nhận ra là họ có thể ở bất kỳ nơi nào xung quanh bạn. Họ khó bị phát hiện. Họ có thể gây ấn tượng như đang ủng hộ phụ nữ.

Trong phần lớn trường hợp, những người ghét phụ nữ thậm chí không biết rằng họ ghét phụ nữ. Tính ghét phụ nữ thường là một sự căm ghét trong vô thức mà đàn ông hình thành nên từ đầu đời, thường là một kết quả của một sang chấn tâm lý liên quan đến một nhân vật nữ mà họ tin tưởng. Một người mẹ, người chị, cô giáo hoặc bạn gái bạo hành hoặc thờ ơ có thể gieo một hạt giống sâu trong bộ não của họ.

Một khi được gieo thì hạt giống này sẽ nảy mầm và bắt đầu phát triển. Cọng rễ bé nhỏ dần dà đặt chân vào vùng xử lý nỗi sợ và vùng trí nhớ của não, đồng thời thân cây nhỏ xíu len lỏi tới vùng não trước, tác động đến cảm xúc và những quyết định sáng suốt.

Những dấu hiệu đầu tiên của tính ghét phụ nữ hầu như không nhận thấy được, nhưng tiếp xúc nhiều hơn với sự thờ ơ, bạo hành, mầm mống hành vi này sẽ phát triển lớn hơn và nổi bật hơn. Nhưng ngay cả khi anh ta đến tuổi trưởng thành và xu hướng ghét phụ nữ không thể kiểm soát được nữa, người đàn ông ghét phụ nữ và những phụ nữ xung quanh anh ta thường sẽ không nhận ra tình trạng này cho đến lúc quá trễ.

Những đặc điểm sau đây là điển hình của người đàn ông ghét phụ nữ:

1. Anh ta sẽ tập trung vào một phụ nữ và chọn cô như mục tiêu của anh ta. Bản năng phòng vệ của cô có thể giảm bớt vì lúc đầu anh ta trông thú vị, vui vẻ, tán tỉnh và lôi cuốn.

2. Khi thời gian trôi qua, anh ta bắt đầu bộc lộ một kiểu tính cách Jekyll & Hyde. Anh ta có thể thay đổi nhanh chóng từ kiểu người hấp dẫn mạnh mẽ sang thô lỗ, và từ thô lỗ quay trở lại kiểu hấp dẫn.

3. Anh ta sẽ đưa ra những lời hứa với phụ nữ và thường nuốt lời. Ngược lại, với đàn ông, anh ta hầu như luôn giữ lời hứa.

4. Anh ta sẽ đến trễ trong những cuộc gặp và hẹn hò với phụ nữ, nhưng lại khá đúng giờ với đàn ông.

5. Hành vi của anh ta đối với phụ nữ nhìn chung là mang tính phô trương, tự phụ, kiểm soát và ích kỷ.

6. Anh ta cực kỳ ganh đua, đặc biệt với phụ nữ. Nếu một phụ nữ giỏi hơn anh ta về mặt công việc hoặc xã hội thì anh ta cảm thấy thật kinh khủng. Nếu một người đàn ông giỏi hơn, thì anh ta có thể có những cảm xúc lẫn lộn về điều đó nhưng anh ta có thể nhìn nhận tình huống một cách khách quan.

7. Anh ta không hay biết rằng mình sẽ đối xử với phụ nữ khác với đàn ông trong công việc và những bối cảnh xã hội, anh ta sẽ chỉ trích những đồng nghiệp hoặc bạn bè nữ.

8. Anh ta sẽ chuẩn bị (trong vô thức) để sử dụng bất kỳ thứ gì trong khả năng của anh ta để làm phụ nữ cảm thấy đau khổ. Anh ta có thể đòi hỏi quan hệ tình dục hoặc từ chối quan hệ trong những mối quan hệ của anh ta, chế giễu về phụ nữ hoặc làm họ bẽ mặt ở nơi công cộng, ăn cắp những ý tưởng của họ trong công việc mà không ghi nhận họ, hoặc mượn tiền của họ mà không trả.

9. Trong một cuộc hẹn hò, anh ta sẽ đối xử với một phụ nữ trái ngược với cách cô ấy mong muốn. Nếu cô ấy là một quý cô cổ điển thích một người đàn ông hào hoa phong nhã, mở cửa cho cô, gọi món ăn cho cả hai và trả tiền bữa ăn, thì anh ta sẽ đối xử với cô như một trong những anh bạn thân của anh ta, tự gọi món cho bản thân anh ta, và để cô trả tiền toàn bộ bữa ăn nếu cô gọi (và đôi lúc nếu cô không gọi). Nếu cô thuộc kiểu phụ nữ độc lập thích tự gọi món cho cô và tự trả tiền, thì anh ta sẽ thô lỗ gọi món cho cả hai và trả tiền trong lúc cô đi vệ sinh.

10. Về mặt tình dục, anh ta thích kiểm soát phụ nữ và ít hoặc không chú ý đến khoái lạc của họ. Khúc dạo đầu, nếu có xảy ra, thì chỉ là một phương tiện cần để đạt được một mục đích. Anh ta thích tình dục bằng miệng nhưng chỉ như một người nhận. Những tư thế quan hệ yêu thích của anh ta cho phép anh tránh nhìn vào mắt phụ nữ.

11. Anh ta sẽ lừa dối những phụ nữ mà anh ta đang hẹn hò hoặc đang ở trong một mối quan hệ với họ. Hôn nhân một vợ một chồng là điều cuối cùng anh ta cảm thấy mình đang mắc nợ một phụ nữ.

12. Anh ta có thể đột ngột biến mất khỏi một mối quan hệ mà không kết thúc nó, nhưng có thể quay lại sau ba tháng với một lời giải thích được tạo ra để dụ dỗ phụ nữ quay lại.

Hiếm có một người đàn ông ghét phụ nữ nào có tất cả những đặc điểm trên, điều đó càng làm ta khó phát hiện ra họ. Khả năng quyến rũ phụ nữ của họ cùng với sức hấp dẫn, mê hoặc của họ làm tăng thêm khó khăn trong việc phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo ban đầu.

Những người ghét phụ nữ (trong vô thức) thích thú với việc đối xử tệ với phụ nữ. Mỗi lần họ có thể làm bẽ mặt một phụ nữ hoặc làm tổn thương cảm xúc của cô, thì trong vô thức họ cảm thấy vui vì sâu bên trong bộ não của họ, hành vi xấu xa của họ được tưởng thưởng với một liều dopamine dễ chịu—khiến họ muốn lặp đi lặp lại hành vi.

* Berit Brogaard là tác giả của cuốn sách On Romantic Love

Rubi dịch
Nguồn: https://www.psychologytoday.com/blog/the-mysteries-love/201502/12-ways-spot-misogynist?utm_source=FacebookPost&utm_medium=FBPost&utm_campaign=FBPost

Bình Luận

comments